Gặp mặt tuyên dương thành tích Đội tuyển Olympic Hóa học Quốc gia sinh viên Khoa Môi trường - Đại học Thủy lợi 2018

Để chúc mừng thành công của đội tuyển Opympic Hóa học trường ĐH Thủy lợi trong Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2018, ngày 19/04/2018 Khoa Môi trường đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương thành tích của đội tuyển. Đến dự với buổi gặp mặt có PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa Môi trường cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.

Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc được tổ chức luân phiên hai năm một lần, dành cho các thế hệ sinh viên theo học, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Hóa học, Công nghệ Hóa học. Năm 2018, Hội thi lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 14-18/04/2018 tại Viện Kỹ thuật Hóa học - Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong lần tham dự này, đội tuyển Olympic Hóa học Trường Đại học Thủy lợi gồm 5 thànhviên: Trần Kim Anh, Bùi Thị Thu Uyên, Nguyễn Xuân Hà, Quách Thị Thanh Nhàn và Lê Văn Mạnh là các sinh viên đến từ lớp 58KTH - Ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Môi trường dự thi tại bảng B - bảng giành cho các trường đại học đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật hóa học và Hóa học.

 
Đội tuyển chụp ảnh trong dịp dự thi Olymic hóa học sinh viên quốc gia 2018 tại Đại học bách khoa Hà Nội
 
Dù là lần đầu đến với sân chơi toàn quốc, song với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội tuyển Olympic Hóa học của trường đã xuất sắc hoàn thành tốt các phần thi lý thuyết và thực hành và mang về vinh quang cho Nhà trường. Kết quả, cả 5 thí sinh tham dự là các sinh viên lớp 58KTH đều đạt Huy chương đồng. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa Môi trường đã đánh giá rất cao sự cố gắng của Đội tuyển Olympic Hóa học trong suốt quá trình học tập, chuẩn bị cho Hội thi trong thời gian gần 2 năm, đồng thời thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa gửi lời chúc mừng các thành viên đội tuyển đã đạt thành tích đáng khích lệ. Thầy cũng mong muốn các thành viên đội tuyển phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong học tập và nghiên cứu khoa học để trinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.
 
 
PGS.TS. Bùi Quốc Lập - Trưởng khoa Môi trường phát biểu chúc mừng Đội tuyển
 
PGS.TS Đặng Thi Thanh Lê - Trưởng BM Kỹ thuật Hóa học kiêm Trường Đoàn dự thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc ĐH Thủy lợi 2018 đã báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị cho đội tuyển dự thi và bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi các thành viên đội tuyển giành được những thứ hạng cao trong hội thi. Đồng thời, thay mặt cho Đoàn dự thi gửi lời cảm ơn chân thành của đội tuyển đến Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa Môi trường, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã liên tục động viên, hỗ trợ đội tuyển dưới nhiều hình thức, giúp cho đội tuyển có một tâm lý vững vàng và tự tin nhất khi tham gia hội thi.
Thay mặt cho Ban Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS Bùi Quốc Lập đã trao những phần thưởng của Khoa giành cho 5 sinh viên trong đội tuyển và tặng bó hoa tươi thắm đến các thầy cô phụ trách, đã nhiệt tình giảng dạy, hướng dẫn các thành viên trong đội tuyển trong suốt quá trình chuẩn bị cho Hội thi
 
 
PGS.TS. Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa và TS. Nguyễn Văn Sỹ - P. Trường Khoa trao thưởng cho các thành viên Đội tuyển

 

Đại diện các Thầy Cô trong Khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đội tuyển
 

 Sinh viên Trần Kim Anh đại diện cho Đội tuyển phát biểu cảm tưởng về cuộc thi và cảm ơn sự quan tâm của Trường, Khoa và đặc biệt sự tận tình hướng dẫn ôn luyện của các thầy cô ở Bộ môn Kỹ thuật Hóa học 
 
Đặc biệt, trong đội tuyển tham gia dự thi lần này, có sinh viên Lê Văn Mạnh, là một sinh viên có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhưng bằng nghị lực của bản thân, em đã cố gắng học tập vươn lên đạt thành tích tốt trong hội thi. Cảm phục và yêu mến trước hoàn cảnh và nghị lực của em, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường đã có những phần quà khích lệ giành cho Mạnh. Các phần quà đó đến từ PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình; TS Đỗ Văn Quang - Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lí; chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng Phòng GD Nam Đô, chi nhánh Đông Hà Nội, ngân hàng Vietinbank.
TS. Nguyễn Văn Sỹ và PGS.TS. Đặng Thị Thanh Lê trao quà của các tổ chức và cá nhân dành tặng cho SV Lê Văn Mạnh
 
Lớp trưởng 58 KTH phát biểu chúc mừng Đội tuyển
 
Hi vọng rằng, với thành công của Đội tuyển Olympic Hóa học Trường ĐH Thủy lợi, sẽ là một nguồn cổ vũ động viên to lớn cho các bạn sinh viên thêm hăng say học tập, và tiếp thêm tự tin cho thầy và trò trường ĐH Thủy lợi sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi Olympic Hóa học nói riêng và Olympic nói chung lần sau.
 
Đại diện Thầy và Trò Khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đội tuyển
 
(Thực hiện: Lưu Trường Giang)