Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường sau khi tốt nghiệp có thể làm những gì và ở đâu?

Cựu sinh viên Đào Quốc Chiến khóa 51 chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường, hiện đang là Chuyên gia tư vấn môi trường thuộc công ty cổ phần ENVICO. Thời gian là sinh viên học tập rèn luyện tại Khoa Hóa và Môi trường, Chiến là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết và đã được kết nạp vào đảng năm 2013, khi là sinh viên năm thứ 3.

Cựu sinh viên Đào Quốc Chiến khóa 51 chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường

Với tình yêu môi trường, với kiến thức chuyên ngành kỹ thuật Môi trường, và tâm huyết với nghề Chiến luôn khao khát, mong muốn sử dụng kiến thức mà thầy cô đã trang bị đóng góp xây dựng cho quê hương nơi sinh ra và lớn lên.

Và hiện nay Chiến đang là đồng chủ đầu tư dự án Trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất dưa lưới trong nhà màng tại thôn 5, Xã Nam Phúc Thăng, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh. Với quy mô tổng diện tích dự án: 8.000 m2.

Dự án sử dụng các hệ thống điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng thông minh với thiết bị đi kèm bao gồm: Hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Isarel, hệ thống quạt đối lưu không khí, hệ thống phun sương trong nhà, hệ thống tưới mái, các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm,... Tất cả được đấu nối với bộ điều khiển chung tâm có tác dụng nhận những thông số từ bộ cảm biến được lập trình sẵn để tự động điều chỉnh nước tưới, bón phân, thông gió, phun sương theo yêu cầu của từng loại cây trồng trong bộ nhớ lập trình, đảm bảo môi trường lý tưởng, chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Khoa Hóa và Môi trường đã, đang và sẽ luôn đào tạo thêm hàng nghìn các kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường với tình yêu môi trường, tình yêu nghề, với chuyên môn sâu vững vàng trong các lĩnh vực môi trường, đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng, cũng như nhu cầu của xã hội.
(BTT-H&MT)