Trường Đại học Memorial University of Newfoundland, Canada đến thăm và làm việc với Khoa Môi trường

Sáng ngày 11.4.2017, Khoa Môi Trường vinh dự đón đại diện của trường Đại học Memorial, Canada do GS.TS. Leonard Lye - Phó trưởng khoa Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng - Trưởng đoàn đến thăm và làm việc.

Tại văn phòng Khoa Môi Trường, PGS. TS. Bùi Quốc Lập - Trưởng khoa Môi trường cùng đại diện lãnh đạo các bộ môn trong Khoa đã tiếp đón đoàn. Hai bên đã trao đổi, chia sẻ các thông tin về đào tạo, nghiên cứu khoa học và tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

PGS.TS. Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa Môi trường tặng quà lưu niệm cho khách

Sau buổi tiếp đón tại Văn phòng Khoa, GS.TS. Leonard Lye đã trình bày seminar về "Thiết kế và Phân tích thí nghiệm - Ứng dụng trong Kỹ thuật" sau bài giới thiệu về trường Đại học Memorial với sự tham gia của các thầy cô trong khoa và các em sinh viên.

Thạc sỹ Andrew Kim, Giám đốc trung tâm tuyển sinh sau đại học, đã giới thiệu khát quát về trường, về chương trình và ngành nghề đào tạo, điều kiện tuyển sinh, cách thức ứng tuyển… và đặc biệt khuyến khích sinh viên của Khoa Môi Trường và của Trường Đại học Thủy Lợi ứng tuyển với nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ học phí rất có bổ ích.

Ths. Andrew Kim giới thiệu khái quát về trường Đại học Memorial

Tiếp đến, GS. TS. Leonard Lye, Phó chủ nhiệm khoa Khoa học và Kỹ thuật ứng dụng đã có bài thuyết trình về lĩnh vực nghiên cứu mà giáo sư quan tâm, chia sẻ cách tiếp cận các vấn đề nghiên cứu khoa học và những vấn đề liên quan.

GS.TS. Leonard Lye thuyết trình về Thiết kế và Phân tích thí nghiệm- Ứng dụng trong kỹ thuật

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều ứng viên là sinh viên của Khoa của trường đủ điều kiện học tập tại trường đại học Memorial, Canada, cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên.

(Tin từ VPK Môi trường)