Khoa Môi trường cùng Đại sứ quán Mỹ tổ chức buổi tọa đàm về "Ô nhiễm môi trường không khí"

Khoa Môi trường kết hợp cùng các chuyên gia của Đại sứ quán Mỹ tổ chức buổi tọa đàm về "Ô nhiễm môi trường không khí"

Ngày 14/03/2019, Đại sứ quán (ĐSQ) Mỹ cùng Khoa Môi trường Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức thành công buổi tọa đàm "Ô nhiễm môi trường không khí " tại Room 5, nhà K1 với sự góp mặt của các chuyên gia môi trường đến từ ĐSQ Mỹ, các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên ưu tú.

Hội trường diễn ra buổi tọa đàm với hơn 100 sinh viên tham dự
Về phía ĐSQ Mỹ có sự hiện diện của các chuyên gia: ông Jason McInerney - trưởng Ban Công nghệ Môi trường Sức khỏe, ông Scott Bartos - viên chức chuyên trách về Môi trường và ông Jim Chynowel - phó Ban văn hóa khoa học và sức khỏe.
Đây là cơ hội để chúng ta tiếp cận với những kiến thức hết sức thực tế, khách quan về ô nhiễm không khí thành phố và giải pháp khắc phục.

Các chuyên gia của ĐSQ Mỹ trình bày về các vấn đề ô nhiễm không khí

Vấn đề "nóng" về môi trường được trình bày và thảo luận trong buổi tọa đàm rất đa dạng và sát thực tế :
- Khái quát về ô nhiễm không khí ở Hoa Kỳ,
- Nỗ lực làm sạch không khí của Hoa Kỳ,
- Hậu quả ô nhiễm không khí gây ra cho sức khỏe,
- Thực trạng không khí Hà Nội,
- Hoạt động của phía ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam về ô nhiễm không khí,
- Các gợi ý về chính sách công,
- Mục hỏi và đáp.

Sinh viên Khoa Môi trường tự tin trao đổi kiến thức chuyên môn cùng các bạn sinh viên đến từ CHLB Đức

Đặc biệt, ĐSQ còn cung cấp những thông tin "nóng hổi" về các chương trình học bổng, huấn luyện kỹ năng cũng như có hội học tập, thực tập tại Hoa kỳ. Thông tin đăng tại địa chỉ face: https://www.facebook.com/usembassyhanoi/

Thầy cô giáo Khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia thuộc ĐSQ Mỹ

Sinh viên Khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên đến từ CHLB Đức

Tìm hiểu về các chỉ số chất lượng không khí từ thiết bị quan trắc của Đại sứ quán Hoa Kỳ, mời bạn tìm hiểu tại các địa chỉ web:

1. https://vn.usembassy.gov/embassy-con…/…/air-quality-monitor/

Rất tuyệt vời khi tổ chức được nhiều diễn đàn, qua đó các tổ chức phi chính phủ và các nhà nghiên cứu có thể chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học, kiến thức và ý tưởng về giải pháp để bảo vệ môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

Khoa Môi trường sẽ tiếp tục phát triển nhiều mối quan hệ quốc tế song phương nhằm đem đến những cơ hội, môi trường học tập mang tầm quốc tế cho các bạn trẻ sinh viên trong khoa và trong trường.
(Ban truyền thông Khoa Môi trường)