Đoàn học sinh Trường trung học Mishima-Kita Nhật Bản thăm Phòng Thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu thực tế tại trường Đại học Thủy lợi, sáng ngày 22/08/2017, đoàn học sinh Trường trung học Mishima-Kita Nhật Bản đã đến thăm quan Phòng Thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học, Khoa Môi trường, ĐHTL

Trường Mishima-Kita (Nhật Bản) là một trường trung học nằm ở thành phố Mishima, thuộc tỉnh Shizuoka. Hàng năm, trường Mishima-Kita tổ chức các đoàn học sinh đến các nước trong khu vực để tìm hiểu thực tế. Năm 2015 và 2016, trường Mishima-Kita cũng đã sang tìm hiểu thực tế tại Trường Đại học Thủy lợi.

Các học sinh đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển ngành Kỹ thuật Hóa học - Đại học Thủy lợi, được thăm quan các Phòng thí nghiệm Vô cơ, Hữu cơ, Điện hóa, Phân tích, Quá trình & Thiết bị…

 

Giới thiệu về Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học

Các học sinh đã được xem trình diễn các thí nghiệm Hóa học và được làm thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của các thầy cô bộ môn Kỹ thuật Hóa học.

Xem biểu diễn thí nghiệm “Mưa vàng”

 

Xem biểu diễn thí nghiệm “Tắc kè hoa”


Học sinh trường Mishima-Kita làm thí nghiệm “Núi lửa phun trào”

Kết thúc buổi tham quan, Trường Đại học Thủy lợi gửi tặng giáo viên cũng như học sinh Trường Mishima-Kita những món quà lưu niệm, thể hiện tình cảm thân mật, gắn bó.

Học sinh trường Mishima-Kita chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô Bộ môn Kỹ thuật Hóa học

Hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ có nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi, thắt chặt quan hệ trong hợp tác trao đổi kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học.

Bộ môn Kỹ thuật Hóa học