1/10/2017 4:59:00 PM
(TLU) Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên năm 2016 vào ngày 17/11/2016. Quá trình chuẩn bị cho hội nghị được bắt đầu từ tháng 9 năm 2016 và được đông đảo các chuyên gia gửi bài tham gia. Các bài dự thi qua 2 lần phản biện đã được hội đồng rà soát và quyết định bài được đăng. Việc kiểm soát chất lượng chuyên môn được các Tiểu ban khoa học của Trường và các phản biện thực hiện chuẩn mực và nghiêm túc.

Toàn cảnh Hội nghị
Ban tổ chức của Hội nghị khoa học thường niên năm 2016 bao gồm GS.TS Nguyễn Quang Kim (Trưởng ban), PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái (Phó trường ban), GS.TS Trịnh Minh Thụ và PGS.TS Trần Viết Ổn (đồng Ủy viên). Ban Thư ký hội nghị gồm 3 thành viên: CN Nguyễn Thị Phương Anh, ThS Nguyễn Tuấn Anh – TTTH, ThS Nguyễn Trường Giang – TTTH. Cùng hội đồng khoa học với 22 thành viên là các GS.TS, PGS.TS, TS, ThS thuộc các khoa bộ môn trong trường.
GS.TS Nguyễn Quang Kim phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị thường niên trường Đại học Thủy lợi nhằm giới thiệu và trao đổi các kết quả nghiên cứu, các tiến bộ, các ý tưởng về khoa học công nghệ, ứng dụng và triển khai công nghệ, những yêu cầu cấp bách của thực tiễn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Công trình; Cơ điện và Năng lượng; Kinh tế và quản lý; Môi trường; Kỹ thuật tài nguyên nước; Thủy văn – Thủy lực; Công nghệ thông tin và tính toán khoa học; Khoa học xã hội. Ngoài ra, Hội nghị có một tiểu ban Quốc tế dành cho các báo cáo bằng tiếng Anh. Công tác đăng ký, gửi bài, phản biện được tổ chức thực hiện online trên website của Hội nghị tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi, chia sẻ ý kiến giữa các tác giả và phản biện.

GS. Kwang Ik Son, trưởng khoa Kĩ thuật xây dựng, trường đại học Kangnam Hàn Quốc trình bày tại phiên toàn thể

Tham gia hội nghị năm nay có tổng cộng 218 bài viết đến từ nhiều tác giả trong và ngoài nước, thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng, phong phú. Qua 2 vòng phản biện kín và nghiêm túc, ban tổ chức đã lựa chọn ra 195 bài báo, trong đó có 13 bài báo bằng tiếng Anh, được đăng trong kỷ yếu hội nghị.

Báo cáo tại các tiểu ban
Phiên toàn thể của hội nghị được diễn ra vào lúc 8h00 sáng ngày 17/11/2016 tại hội trường T45. Về phía bộ NN & PTNT, có GS.TS Vũ Trọng Hồng – Nguyên thứ trưởng bộ NN & PTNT, GS.TSKH Phạm Hồng Giang – nguyên thứ trưởng Bộ NN & PTNT, chủ tịch hội đập lớn Việt Nam, ông Đinh Vũ Thanh – phó cục trưởng vụ khoa học công nghệ và môi trường, bộ NN & PTNT, PGS.TS Phạm Vũ Việt – Giám đốc viện khoa học thủy lợi Việt Nam. Tại phiên toàn thể, có 2 báo cáo khoa học điển hình đó là: “Sharing the river management experiences in Korea: Past, present” – GS. Kwang Ik Son, trưởng khoa Kĩ thuật xây dựng, trường đại học Kangnam Hàn Quốc và báo cáo “Tác động của biến đổi khí hậu, phát triển thượng nguồn, phát triển nội tại tới Đồng bằng sông Cửu Long, thách thức và giải pháp ứng phó” – Tăng Đức Thắng, Tô Quang Toản. Tiếp sau phiên toàn thể là các phiên tiểu ban được diễn ra tại Khu hội thảo tầng 2 và tầng 2, 3 Thư viện Đại học Thủy Lợi. Hội nghị khoa học thường niên năm nay có 13 tiểu ban tham gia phản biện. Các tiểu ban thuộc các chuyên ngành đã tiến hành báo cáo, phản biện trước hội đồng chủ tịch.
Báo cáo tại các tiểu ban

Hội nghị Khoa học thường niên trường Đại học Thủy lợi – 2016 là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý từ các trường đại học, các viện nghiên cứu trong cả nước, đồng thời chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội. Các báo cáo đạt chất lượng sẽ được in trong Tuyển tập Hội nghị Khoa học thường niên năm 2016 của Trường (có chỉ số ISBN), đã được Hội đồng Giáo sư ngành Thủy lợi công nhận tính điểm khoa học. Hy vọng các kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, những người bạn và đồng nghiệp sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích và giá trị trong hội nghị này.

TIỂU BAN: THỦY ĐỘNG LỰC - MÔI TRƯỜNG 1
Địa điểm: F304 - Tầng 3 - Thư viện
Đồng Chủ tịch: PGS.TS Bùi Quốc Lập & PGS.TS Hoàng Thanh Tùng
Thư ký: PGS.TS Vũ Đức Toàn; TS Nguyễn Hoàng Sơn