Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tham gia Ngày hội Sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế năm 2020.

Sáng 13/6, Thành đoàn phối hợp cùng Hội sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày hội Sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế năm 2020. Tại lễ khai mạc, Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự, theo đồng chí, năm 2020 là năm đánh dấu vị thế, khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế khi vừa giữ trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 vừa là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Với những thách thức đặt ra ngày càng cao, yêu cầu về kiến thức hội nhập, khả năng sử dụng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh càng quan trọng và cần thiết.

Đồng chí Trần Quang Hưng, PBT Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại ngày hội

Nhiều hoạt động hấp dẫn được diễn ra nhằm nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên Thủ đô với Hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong hội nhập quốc tế", Rung chuông vàng “Năm chủ tịch ASEAN” và “Chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV, năm 2020”.

Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tham gia Ngày hội

Sau lễ khai mạc, hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế” được tổ chức với chủ đề vô cùng cần thiết: “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ Anh cho sinh viên Thủ đô” và “Cách săn học bổng bậc cao học cùng IDP Education”.

IDP Education hướng dẫn cách săn học bổng cùng những trò chơi vui nhộn

Chiều nay, với sự góp mặt của Đồng chí Chu Hồng Minh- UV BCH TW Đoàn, PBT thường trực Thành đoàn, Chủ tịch HSV Việt Nam TP.Hà Nội, cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Năm chủ tịch ASEAN” diễn ra qua hai lượt thi vòng loại với sự tham gia của gần 500 sinh viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng của Thủ đô. Qua cuộc thi, các bạn sinh viên được hiểu thêm kiến thức về Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á và vai trò của Việt Nam nước Chủ tịch ASEAN 2020.

6 thí sinh xuất sắc chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Cuối ngày là "Chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV, năm 2020" được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức giáo dục IDP, Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức tại Học viện Tài Chính đã diễn ra thành công tốt đẹp. 6 đội thi sẽ trải qua 03 phần thi: “Tài năng”, “Hiểu biết” và “Hùng biện”. Sau những phần thi gay cấn, Giải nhất “Chung kết Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2020” đã gọi tên THPT Thường Tín và Học viện Tài chính.

Các đội thi trong “Chung kết Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2020”

Kết thúc một ngày dài trong Ngày hội Sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế, sinh viên Thủ đô học hỏi được rất nhiều kiến thức, tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh trong học tập và trong cuộc sống thời đại 4.0 hiện nay.

(BTT- H&MT)