Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tham gia chống dịch Covid19

SINH VIÊN KHOA HÓA VÀ MÔI TRƯỜNG THAM GIA CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và kêu gọi phòng tránh dịch của Tổ chức Y tế thế giới, Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, trường Đại học Thủy lợi đã lên nhiều phương án phòng chống dịch cho cán bộ giảng viên, sinh viên.

Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm việc phòng, chống dịch Covid-19, thầy và trò Khoa Hóa và Môi trường – trường Đại học Thủy lợi đã nhiệt tình tham gia gia đóng góp vật chất, tiền của,…cho hoạt động ngăn chặn dịch.

Xuất phát từ nhu cầu phòng dịch do virus corona gây ra, thầy và trò ngành Kỹ thuật Hóa học – Khoa Hóa và Môi trường đã pha chế “Nước rửa tay khô sát khuẩn CE – TLU” theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát miễn phí cho giảng viên, sinh viên và người dân lân cận. Sau khi được đem vào thử nghiệm, hơn 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn đã ra lò và đưa đến tay người tiêu dùng.

“Nước rửa tay khô sát khuẩn CE – TLU” do thầy và trò Ngành Kỹ thuật Hóa học pha chế tặng miễn phí người dân

Cũng trong thời gian qua, với mong muốn được góp một phần sức lực vì cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, tùy theo khả năng của mình, các bạn sinh viên trong khoa đã quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 bằng các hình thức chuyền khoản hoặc nhắn tin hưởng ứng phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Bộ TT-TT phối hợp với các bộ, ngành phát động qua tổng đài 1407. Các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường muốn truyền tải thông điệp: “Một hành động nhỏ của mỗi sinh viên, mỗi gia đình là lá chắn lớn giúp Việt Nam vững vàng, chiến thắng Covid-19.

Hình ảnh của sinh viên Ngành Kỹ thuật Môi trường ủng hộ phòng,chống Covid

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường đều thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế trong thời gian dịch bệnh:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn tuân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sats khuẩn.

4. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.

5 Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI hoặc khai báo trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tham gia khai báo y tế

Cô và trò Ngành Công nghệ Sinh học đeo khẩu trang khi đi lấy mẫu làm Nghiên cứu Khoa học

Trong mùa dịch, thực hiện theo đề nghị của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, học sinh, sinh viên cả nước đều được nghỉ dịch. Với mục tiêu giúp sinh viên đảm bảo chất lượng học tập trong giai đoạn nghỉ dịch, các cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Hóa và Môi trường đã tham gia dạy và học trực tuyến bằng phần mềm Zoom meeting theo sự chỉ đạo của Nhà trường. Khi đăng nhập vào phần mềm, các thầy cô có thể tạo ra một lớp học lên đến 100 người. Các bài giảng được tiến hành theo phương thức ghi hình giáo viên giảng dạy kết hợp với slide, bảng viết trực tuyến. Sinh viên có thể được phát biểu, trả lời câu hỏi hay trao đổi thảo luận trên group chat trong ứng dụng. Hình thức học trực tuyến mới lạ được coi là giải pháp hữu hiệu trong mùa dịch diễn biến căng thẳng như bây giờ và đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường.

Lớp 58MT - Ngành Kỹ thuật Môi trường tham gia lớp học trực tuyến môn đồ án xử lý nước thải

Lớp 58KTH – Khoa Hóa & Môi trường tham gia học trực tuyến môn Hóa dược

Cuộc chiến chống dịch vẫn còn dài, nước ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, mỗi sinh viên chúng ta không quá hốt hoảng nhưng cũng không được chủ quan, bám sát sự chỉ đạo và phối hợp với địa phương, trường học để thực hiện các công việc phòng, chống dịch. Trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn thử thách nhưng sự đoàn kết một lòng, chúng ta hãy cùng chung sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19!

(Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi trường)