Sinh viên Khoa H&MT tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2020" tại chùa Hương Lan – Chương Mỹ, Hà Nội

Hằng năm, đến dịp tết Trung Thu khắp phố phường trên cả nước rộn ràng hình ảnh lồng đèn ông sao, những hàng bánh dẻo, bánh nướng khắp nơi. Tuổi thơ ai cũng từng trải qua bên chiếc đèn lồng màu sắc rực rỡ, rộn vang tiếng cười đùa khắp cả đường làng, khu phố và cùng nhau phá cổ.

Thế nhưng, đối với những em nhỏ kém may mắn, niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng. Các em chưa một lần hưởng trọn niềm vui của ngày Tết Trung Thu (Tết Đoàn viên) là như thế nào? Với các em để có được một ngày sống như bao bạn nhỏ khác đã khó, nói gì đến hưởng trọn niềm vui trong những ngày Lễ Tết.

Các chủ chốt trong BCH LCĐ Khoa Hóa và Môi trường nhiệm kỳ 2017-2019

Cảm nhận được sự kém may mắn của các em, các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường kết hợp với ngành Kỹ thuật Biển trường Đại Học Thủy Lợi cùng với sự tài trợ của gia đình anh Thành và anh Hưng đã tổ chức chương trình “Trung Thu cho em 2020” đầy ý nghĩa và ấm áp cho các em nhỏ tại Chùa Hương Lan – Chương Mỹ, Hà Nội. Các bạn sinh viên đã tất bật chuẩn bị, lên chương trình từ một tháng trước khi diễn ra với mong muốn mang đến cho các em một mùa Trung Thu hạnh phúc và ấm áp, cho các em nhỏ thấy được rằng vẫn còn rất nhiều người yêu thương mình và mong rằng các em có thể vượt qua được nỗi đau bệnh tật và bù đắp được những thiệt thòi trong cuộc sống. Dù thế nào thì các em vẫn xứng đáng nhận được tình yêu và sự yêu thương đến từ mọi người. Đôi khi chỉ những nụ cười giản đơn cũng giúp các em thêm động lực. Các em nhỏ ở lớp học tình thương Chùa Hương Lan thực sự là những em bé đáng yêu và ngoan ngoãn.

Được sự giúp đỡ và ủng hộ của Đoàn trường, thầy cô Khoa Hóa và Môi trường cùng các thầy cô trong Trạm Y tế trường Đại học Thủy Lợi đã hỗ trợ đội tình nguyện máy đo thân nhiệt và nước rửa tay cho mọi người khi đến chùa trong bối cảnh dịch Covid 19 hiện nay.

Bàn đặt nước rửa tay và đo thân nhiệt tại cổng chùa Hương Lan

Phòng, chống dịch Covid với vũ điệu “Rửa tay” cùng Chú Cuội

Không khí trong “Lớp học tình thương”

Công tác chuẩn bị những đèn lồng, ngôi sao xinh xắn cho các em nhỏ

Và đây là kết quả… một sân khấu…

Không khí tại chùa trước khi phá cỗ

BTC cùng Nhà tài trợ trao 6 suất học bổng xuất sắc cho các em ở Lớp học tình thương

63 món quà cùng tình yêu thương ấm áp được BTC, Nhà tài trợ trao tận tay cho 63 bạn nhỏ

Với mong muốn các em nhỏ luôn vui tươi và hạnh phúc, trong thời điểm cả nước và thế giới đang chống đại dịch Covid 19, các bạn sinh viên cố gắng tổ chức nhiều hoạt động cùng những món quà ý nghĩa nhất để các em cảm nhận được sự ấm áp trong tình thương của tất cả mọi người. Sự yêu thương ấy được lan tỏa đến hết tất cả mọi người, được nhìn thấy các em tươi cười hạnh phúc ấy là điều vô cùng quý giá.

Tập thể sinh viên Thủy Lợi và các em nhỏ tại chùa Hương Lan

(BTT - Khoa H& MT)