Ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh”

Ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) hàng ngày cho thấy Hà Nội nhiều ngày đạt ngưỡng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân và các hoạt động phát triển kinh tế

Ngày hội “Không khí sạch Hà Nội xanh” là một trong những hoạt động của Live&Learn phí hợp với Sở TN&MT kỷ niệm Ngày môi trường thế giới (5/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm nay. Ngoài ra, Sở TN&MT cũng phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều chương trình, như: Lắp đặt thêm các trạm cảm biến quan trắc chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội; thực hiện thí điểm chương trình thu gom, phân loại, tái chế vỏ hộp sữa giấy tại các trường học; xây dựng mô hình sân chơi tái chế, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm phát thải các-bon,...

 
 

Sự tham gia của các bạn tre, thanh niên, tình nguyện viên và hội người cao tuổi.

Ngày hội KHÔNG KHÍ SẠCH - HÀ NỘI XANH, một ngày hội ý nghĩa, thú vị và đầy sắc xanh được tổ chức nên nhờ sự phối hợp của Trung tâm Sống & Học tập vì Môi trường & Cộng đồng (Live&Learn), Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội và UBND Quận Hoàn Kiếm.

 

 Không gian bắt đầu ngày hội tại sân khấu chính.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án KHÔNG KHÍ SẠCH – THÀNH PHỐ XANH: Kết nối để nâng cao nhận thức và thúc đẩy các giải pháp bảo vệ sức khỏe và chất lượng không khí.

 

 Gian trưng bày triển lãm chính của Live&Learn.

Trong Ngày hội, còn có gian hàng triển lãm của Quỹ Sáng kiến “Vì không khí sạch – Thành phố xanh” của Live&Learn nhận được sự quan tâm không nhỏ tẹo nào của đông đảo quan khách. Rất nhiều sáng kiến, hoạt động đến với triển triển lãm mang theo 04 chủ đề được phân thành 4 khu trưng bày tương ứng. Đó là Nhà khoa học xanh, Cuộc thi môi trường, Đại sứ xanh – sạch môi trường, Trường học xanh. Không những thế đủ loại bộ thẻ trò chơi, tài liệu dạy và học do chính tay Live&Learn biên soạn với những cái tên đáng yêu như: Hít hít thở thở – Không khí sạch đâu rồi?, Tuổi thọ của Rác, Trái Đất đang sốt,… cũng thu hút những đôi mắt chú ý của các bạn nhỏ và bố mẹ mình, cả những thầy cô giáo với mong muốn truyền đạt được tới học sinh của mình những kiến thức về môi trường theo cách sáng tạo nhất. Ngoài ra còn những trò chơi dân gian hay trải nghiệm môi trường rất thú vị và nhiều phần quà hấp dẫn tại các gian hàng độc đáo. 


 
 
 Hình ảnh các trò chơi và gian hàng trải nghiệm.
(Ban Truyền thông Khoa Hóa và Môi trường)