Khóa bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng K142A năm 2019.

Xin cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Đảng ủy Trường Đại học Thủy lợi đã tạo điều kiện để chúng tôi được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô sức khỏe và hạnh phúc, chúc các học viên đạt kết quả cao trong học tập, chúc lớp học thành công tốt đẹp.

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc cách mạng tháng Tám 1945 thành công, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà (nay là nước CHXHCN Việt Nam), đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xoá bỏ chế độ thực dân phong kiến, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc.

Trong suốt gần 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng Việt Nam đã giành được những thắng lợi rất vẻ vang. Những thành tựu vẻ vang đó đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc, là những cống hiến, đấu tranh quên mình, không ngại khó khăn gian khổ, mất mát hi sinh của biết bao thế hệ đảng viên và các tầng lớp nhân dân lao động đã ngã xuống để cho thế hệ chúng ta có được cuộc sống như hôm nay. Chúng tôi rất may mắn được sinh ra trong thời kỳ hòa bình, được lớn lên, hưởng thụ những thành tựu của thời kỳ đổi mới, càng may mắn hơn khi được Đảng ủy các Trường quan tâm, tạo điều kiện để chúng tôi được học tập, rèn luyện và phấn đấu dưới những mái trường có nhiều bề dày truyền thống. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh kết quả của cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân, là niềm vinh dự lớn lao, là bước ngoặt của đời người, song đó cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề như Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói “vào Đảng không phải để thăng quan, phát tài mà vào Đảng để phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân”.

Tự hào về Đảng, về Bác Hồ vĩ đại, chúng tôi nguyện tiếp nối truyền thống cha ông, sống xứng đáng với bản thân, gia đình, xã hội và xin hứa: Tham gia học tập nghiêm túc, đảm bảo nội quy, quy chế của lớp học, hoàn thành xuất sắc chương trình học tập của khoá học. Tiếp tục không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để sớm được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Với niềm tự hào được thay mặt các học viên khóa 142A lên phát biểu, cảm xúc ban đầu của em vô cùng lo lắng vì lần đầu tiên được phát biểu trước đám đông, được là tâm điểm của mọi sự chú ý, tuy có hơi bỡ ngỡ nhưng sau vài phút phát biểu em đã lấy lại được tinh thần và nói một cách rõ ràng mạch lạc. Đây cũng là một lần tập dượt trước khi em ra trường để có thể tự tin hơn và làm việc hiệu quả xướng đáng là sinh viên của trường đại học Thủy Lợi.

( Ban truyền thông Khoa H&MT)