Chương trình "Trung thu cho em 2019" - với sự tham gia tổ chức của sinh viên Khóa Hóa và Môi trường

CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU CHO EM 2019”

Những chiếc đèn ông sao, những phần quà ý nghĩa và cả những tiết mục “cây nhà lá vườn” mang đặc trưng của ngày hội trăng rằm đã được đồng tổ chức bởi các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường cùng với Khoa Kỹ thuật Biển, trường Đại học Thủy Lợi mang đến cho các học sinh tại lớp học tình thương - chùa Hương Lan, xã Đông Cựu, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

 
 

 Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tham gia chương trình

Một mùa Trung thu nữa lại sắp về trên mọi nẻo đường đất nước. Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, ngày 8/9 vừa qua Liên chi Đoàn khoa Hóa và Môi trường phối hợp với Khoa Kỹ thuật Biển, cùng với sự hỗ trợ của gần 100 TNV không chỉ ở Đại học Thủy Lợi mà còn từ phía các trường Đại học anh em: Công đoàn, Ngân hàng, Xây dựng… đã tổ chức thành công chương trình: “Trung thu cho em 2019” mang không khí trung thu đến với 58 bạn học sinh không may mắn bị khuyết tật ở lớp học tình thương và cho các em trẻ nghèo trong xã tại chùa Hương Lan, Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Để chuẩn bị cho chương trình, với mục tiêu đem đến cho các em nhỏ tại lớp học tình thương ở chùa Hương Lan có một cái tết Trung thu trọn vẹn nhất, các bạn sinh viên trường Đại học Thủy lợi lên kế hoạch, chuẩn bị trong thời gian một tháng và đã kêu gọi nguồn tài trợ kinh phí lên đến 30 triệu đồng từ các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên, các nhà hảo tâm và các tổ chức, công ty trên địa bàn TP. Hà Nội, đặc biệt là sự giúp đỡ, động viên từ các thầy cô Khoa Hóa và Môi trường cùng với Khoa Kỹ thuật Biển.

 

Các bạn sinh viên bán bánh trung thu để gây quỹ từ thiện

Các bạn sinh viên làm đèn ông sao cho chương trình

Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đặc trưng của ngày hội trăng rằm cùng các hoạt động múa lân, phá cỗ, giao lưu văn nghệ, trò chuyện với chị Hằng, chú Cuội,... chương trình đã mang đến cho các em thiếu nhi tại lớp học tình thương một đêm hội đầy ý nghĩa, làm cho không khí Trung thu trở nên ấm áp hơn.

 

Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường giúp em nhỏ bị khuyết tật tham dự chương trình 

 
Các em thiếu nhi giao lưu với chú Cuội, chị Hằng

Cũng tại chương trình này, sinh viên trường Đại học Thủy lợi đã trao tặng 11 suất học bổng cho 11 em nhỏ có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời tặng 58 chiếc áo đồng phục lớp cùng 140 chiếc bánh trung thu cho các em nhỏ tại lớp học tình thương. Bên cạnh đó, hơn 100 suất bánh kẹo cũng được trao cho các em nhỏ trong xã Đông Sơn tới tham dự chương trình.

 

Chị Trần Thị Hạnh - đại diện Ban tổ chức chương trình trao suất học bổng cho các em thiếu nhi tại lớp học tình thương


Bạn sinh viên cùng các em thiếu nhi vẽ tranh

 

Buổi giao lưu giữa sinh viên và các em nhỏ tại lớp học tình thương


Kết thúc chương trình “Trung thu cho em 2019”

Chương trình “Trung thu cho em 2019” đã đem đến niềm vui, đọng lại những kỷ niệm đẹp của một mùa trung thu trọn vẹn ấm tình người, giúp các em vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống hàng ngày, có thêm niềm tin, động lực bước vào năm học mới. Thông qua đó, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm, đặc biệt các thầy cô và các bạn sinh viên đến từ Khoa Hóa và Môi trường cùng với Khoa Kỹ thuật Biển đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở chùa Hương Lan. Đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia hoạt động ngoại khoá bổ ích và ý nghĩa. Hy vọng sẽ có thêm những mùa trung thu trọn vẹn hơn nữa, vui hơn nữa và vẫn tràn đầy nhiệt huyết như vậy. Sinh viên Đại học Thủy lợi hãy luôn cháy mãi ngọn lửa tình nguyện và đem sức trẻ giúp đời nhé các bạn!

Ban tổ chức chương trình Xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến tập thể Cán bộ Giảng viên Khoa Hóa và Môi trường, chi bộ Hóa và Môi trường, bộ môn Hóa cơ sở - Khoa Hóa và Môi trường đã ủng hộ một phần số tiền tài trợ cho chương trình. Trân trọng cảm ơn!

Ban truyền thông Khoa H&MT.