Buổi tọa đàm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên"

Tọa đàm ngày Môi trường thế giới 2020 – Khóa Hóa và Môi trường, Đại học thủy lợi

Sáng ngày 05/06/2020, tại Room 5 – K1 trường Đại học thủy lợi, khoa Hóa và Môi trường, Đại học thủy lợi đã tổ chức buổi tọa đàm “Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020” với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”.

Ngày Môi trường thế giới là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 05/06 hàng năm. Đây là một trong những ngày lễ quan trong hàng đầu của Liên Hợp Quốc, là một sự kiện toàn cầu với sự tham gia của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên” cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với môi trường của toàn thể đội ngũ giảng viên và toàn thể sinh viên.

Toàn cảnh buổi tọa đàm “Hưởng ứng ngày Môi trương thế giới 2020 – Hành động vì môi trường”

Đến dự buổi tọa đàm có PGS.TS Bùi Quốc Lập – trưởng khoa Hóa và Môi trường, TS Nguyễn Văn Sỹ - phó trưởng khoa Hóa và Môi trường, PGS.TS Đặng Thị Thanh Lê – trưởng bộ môn Kĩ thuật Hóa học, TS Nguyễn Hoài Nam – trưởng bộ môn Kĩ thuật Môi trường, ThS Đặng Ngọc Duyên – phó bí thư BCH Đoàn trường, anh Trần Thái Dương - ủy viên BCH Hội sinh viên, anh Nguyễn Việt Anh – cựu sinh viên K55 khoa Hóa và Môi trường và toàn thể các bạn sinh viên khoa Hóa và Môi trường.

Để khai mạc buổi tọa đàm, TS Nguyễn Văn Sỹ đã có đôi lời phát biểu về chủ đề ngày Môi trường thế giới 2020 cũng như nhắc lại về các chủ đề Ngày môi trường thế giới các năm trước và thầy cũng nhấn mạnh: “Hành động vì thiên nhiên”.

TS Nguyễn Văn Sỹ phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Quang Huy – đại diện cho CLB Môi trường đã trao giải cho 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia cuộc thi ảnh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2020 gồm có: Nguyễn Thu Hà 59MT – Giải nhất, Nguyễn Thị Phương 59MT – Giải nhì, Vũ Thùy Linh 60SH – Giải ba, hai thí sinh đồng khuyến khích Tăng Thị Tuyết 59MT, Nguyễn Thị Nhung 59 K-QT. Đồng thời đồng chí Trần Quang Huy cũng giới thiệu về kế hoạch thành lập CLB Môi trường và kế hoạch hoạt động, tuyển thành viên, công tác viên cho CLB trong tương lai.

5 thí sinh xuất sắc nhất đoạt giải cuộc thi ảnh hưởng ứng ngày môi trương thế giới 2020

Sau đó, các vị đại biểu và các bạn sinh viên được xem video hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên” và chơi phần chơi “đố vui có thưởng” với chủ đề về ngày môi trường thế giới. Phần chơi diễn ra sôi nổi và mọi phần quà đều đã được trao cho những bạn có câu trả lời xuất sắc.

Các bạn sinh viên tham gia phần thi “đố vui có thưởng”

Tiếp theo là phần giao lưu, chia sẻ của anh Nguyễn Việt Anh - cựu sinh viên K55 khoa Hóa và Môi trường, Đại học thủy lợi về kỹ năng mềm, kinh nghiệm apply học bông và các tổ chức quốc tế. Qua phần giao lưu, các bạn sinh viên đã thu thập thêm rất nhiều kinh nghiệm, kĩ năng, cũng như giải đáp các thắc mắc trong việc đặt mục tiêu, phát triển bản thân hay chiến lược học tập, rèn luyện đúng cách.

Anh Nguyễn Việt Anh chia sẻ về kinh nghiệm, kĩ năng mềm

Anh Nguyễn Việt Anh giao lưu cùng sinh viên

Cuối cùng PGS.TS Bùi Quốc Lập đã tổng kết lại buổi tọa đàm với trọng tâm là “ngày môi trường thế giới 2020 – Hành động vì thiên nhiên”. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới các vị đại biểu cùng các bạn sinh viên đã tham dự buổi tọa đàm giúp cho buổi tọa đàm thành công tốt đẹp.

PSG.TS Bùi Quốc Lập tổng kết lại buổi tọa đàm

Các vị đại biểu và sinh viên tham gia buổi tọa đàm

(Ban Truyền thông Khoa Hóa và Môi trường)