Tòa đàm Kỹ năng thuyết trình và kinh nghiệm xin học bổng du học

KHOA HÓA & MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC”

Tối ngày 06/10, tại hội trường T35 - Trường Đại Học Thuỷ Lợi, Khoa Hoá và Môi trường đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chủ đề: “Tọa đàm kỹ năng thuyết trình và kinh nghiệm xin học bổng du học”. Diễn giả khách mời của buổi tọa đàm là MC Minh Phương - MC truyền hình thông tấn, ban đối ngoại Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Tọa đàm kỹ năng thuyết trình và kinh nghiệm xin học bổng du học

Đến dự buổi tọa đàm có PGS.TS Bùi Quốc Lập – Trưởng khoa Hóa và Môi trường, TS. Nguyễn Văn Sỹ - Phó trưởng khoa Hóa và Môi trường, anh Nguyễn Việt Anh – cựu sinh viên K55 ngành Kỹ thuật Môi trường cùng đông đảo các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Hóa và Môi trường.

Cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Hoá và Môi trường đến dự buổi tọa đàm

Để khai mạc buổi toạ đàm, PGS.TS Bùi Quốc Lập đã có đôi lời phát biểu về thế hệ trẻ luôn cần phải trau dồi những kỹ năng mềm, sinh viên sẽ học hỏi được nhiều điều hơn cũng như tự tin hơn khi đã nắm cho mình được những kỹ năng cần thiết này. Hơn thế nữa, thầy còn nhấn mạnh về con đường du học sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng.

PGS. TS Bùi Quốc Lập phát biểu khai mạc buổi toạ đàm

Buổi toạ đàm đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng lớn đến từ các bạn sinh viên. Khách mời và sinh viên cùng nhau trao đổi, giao lưu và chơi những trò chơi vô cùng bổ ích. Sinh viên được giải đáp những thắc mắc từ diễn giả đã có nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến các lĩnh vực: công tác làm truyền truyền thông, kinh nghiệm học tiếng anh, apply học bổng, làm MC,…

Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tham gia trò chơi cùng MC Minh Phương

Thông qua kinh nghiệm nhiều năm làm MC, chị Minh Phương đã nhấn mạnh một số những tip nhỏ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp:

· Mạnh dạn, dám nghĩ dám làm

· Luôn tự tin và thoải mái

· Nói rõ ràng, dứt khoát

Nhiều sinh viên cho biết, trước đây thường tự ti về bản thân nhưng sau khi tham gia chương trình các em đều cảm thấy mình cần phải thay đổi, thay đổi vì chính bản thân mình. Cơ hội đến với mỗi người là như nhau nhưng ai có sự chuẩn bị để nắm lấy, thì người ấy mới là người chiến thắng. Buổi nói chuyện thực tế đã giúp em biết cách đi đúng hướng, khắc phục những kĩ năng còn yếu và bổ sung những kỹ năng còn thiếu để trở thành công dân của xã hội.

Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường giao lưu cùng anh Việt Anh

Từng là sinh viên Khoa Hoá và Môi trường, anh Việt Anh đã có những chia sẻ vô cùng tình cảm, anh gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô trong Khoa đã giúp đỡ và dạy anh những bài học quý giá để anh có thể được như này hôm nay. Tuy ra trường không đi theo con đường mà mình đã học nhưng anh không hề hối tiếc vì đã lựa chọn ngành Kỹ thuật Môi trường để theo học và gắn bó suốt quãng đời sinh viên. Sự trưởng thành đã giúp anh nhận ra con đường dẫn tới thành công sẽ không hề khó khăn nếu chúng ta có sự chuẩn bị tốt cho tương lai cũng như là hiện tại.

MC Minh Phương và anh Việt Anh – cựu sinh viên K55 Khoa Hóa và Môi trường tại buổi tọa đàm

Chỉ với ba tiếng ngắn ngủi nhưng chương trình đã đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về kỹ năng thuyết trình cũng như kinh nghiệm xin học bổng. Cuối buổi tọa đàm, PGS. TS Bùi Quốc Lập đã gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị khách mời, các cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tới tham dự buổi tọa đàm. Mong rằng sau chương trình này, các bạn sinh viên có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu để có một bài thuyết trình hoàn hảo và kinh nghiệm xin học bổng du học cho tương lai của mình!

Toàn thể thầy cô, khách mời và các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường

(BTT-H&MT)