Sinh viên khoa Môi trường Đại học Thủy Lợi được vinh danh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố

Sáng 6/1/2019, tại hội trường nhà A2 của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019).
 
 
Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát động với 5 nội dung: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, đã được Ban Thư ký Hội sinh viên Thành phố Hà Nội triển khai thực hiện với những nội dung thiết thực, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để hội viên, sinh viên rèn luyện và phấn đấu”. Phong trào đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường giáo dục sinh viên một cách toàn diện, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong sinh viên; cổ vũ và hỗ trợ sinh viên trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.
 
 
Các tiêu chí sinh viên 5 tốt
 
Với sự có mặt của hơn 850 đại biểu là những “sinh viên 5 tốt”, cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 300.000 hội viên, sinh viên của Thủ đô tham dự lễ. Trường Đại học Thủy Lợi cũng vinh dự góp mặt 20 sinh viên ưu tú được vinh danh tại buổi lễ, trong đó có 3 sinh viên thuộc khoa Môi trường gồm có: Nguyễn Thị Hiền – 56MT1, Nguyễn Thị Hậu – 56MT2 và Kiều Thị Mai Hương – 58MT1.
 
 
Sinh viên Nguyễn Thị Hiền (phải) và Sinh viên Nguyễn Thị Hậu(trái) nhận thưởng tại buổi lễ
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Bà Chu Hồng Minh khẳng định: “Sinh viên thành phố Hà Nội phát huy truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên Việt Nam, tự hào là sinh viên của Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng. Sinh viên Hà Nội luôn xung kích đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và đang là lực lượng thanh niên ưu tú, năng động sáng tạo, nhạy bén trước cái mới, vững vàng vượt qua mọi thử thách; có chí tiến thủ, say mê nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; tích cực tham gia công tác xã hội và từng bước thích ứng với yêu cầu của tiến trình hội nhập quốc tế. Nhiều sinh viên Thủ đô có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn, khởi nghiệp thành công và đạt thành tích cao tại các cuộc thi trong nước, quốc tế…” Bên cạnh đó, sinh viên Thủ đô cũng luôn là lực lượng tiên phong, xung kích đi đầu trong hỗ trợ, chia sẻ với cộng đồng thông qua nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu, như các chiến dịch mùa hè xanh, xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi, tôi yêu Hà Nội…
 
Trong thời gian tới, Hội Sinh viên TP Hà Nội nói chung và Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi nói riêng sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “sinh viên 5 tốt”, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp, hội nhập trong sinh viên; xây dựng các chương trình gần gũi và thiết thực để phát huy tối đa vai trò đồng hành, tư vấn hỗ trợ cho học sinh, sinh viên.
 
Tại lễ kỷ niệm, 14 tập thể và 399 cá nhân đã được trao danh hiệu "sinh viên 5 tốt". Đây đều là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, không chỉ giỏi trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn đạt những kết quả tích cực trong rèn luyện thể lực, hoạt động tình nguyện và hoàn thiện các kỹ năng sống.
 
 
Sinh viên Kiều Thị Mai Hương – 58MT1(Hàng trên cùng, thứ 5 từ phải vào) nhận bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp thành phố
 
Cũng trong tối ngày 6/1, Hội sinh viên trường Đại học Thủy Lợi cũng đã tổ chức tổng kết Festival sinh viên và trao thưởng cho 38 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường. Khoa Môi trường cũng vinh dự khi được xướng tên của 6/38 đoàn viên ưu tú từ các chi đoàn trong khoa.
 
 
Sinh viên khoa Môi trường tham gia dựng trại chào đón Fesival sinh viên 6/1/2019 
 
Với những thành tích nổi bật, sinh viên Khoa Môi trường đã và đang tạo nên những dấu ấn đặc biệt không chỉ là những sinh viên giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết mà ngày càng hoàn thiện kỹ năng để luôn sẵn sàng hội nhập.
 
(Thực hiện: SV Nguyễn Thị Hiền – lớp 56MT1 & Văn phòng Khoa)