Nữ sinh là Đảng viên trường Thủy Lợi có ngày tháng năm sinh toàn số 8

Đảng viên Kiều Thị Mai Hương (sinh ngày 08/08/1998) đang là sinh viên khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy Lợi, có bảng thành tích học tập và công tác Đoàn - Hội thật đáng nể.
Mọi người thường bảo rằng đường chỉ tay sẽ nói lên cuộc đời bạn, nhưng thực tế cho thấy đường chỉ tay lại nằm trong lòng bàn tay của bạn. Bản thân mình sinh ra và lớn lên trong gia đình hoàn cảnh khó khăn và đến giờ phút hiện tại, mình thực sự biết ơn điều đó.
Chính vì có những thử thách cuộc sống đã tạo ra cho bản thân mình mà mình nhận thấy bản thân ngày càng mạnh mẽ và có hướng đi tốt đẹp hơn. Bạn không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh để làm nhụt đi ý chí cố gắng của bản thân, nếu bản thân bạn chưa tốt đẹp như bạn mong đợi, khi đó hãy xem xét lại bản thân đã cố gắng hết mình hay chưa. Cuộc sống của bạn, nằm trong tay bạn, không ai có thể thay đổi nó ngoại trừ bản thân bạn. Hãy dùng cái đầu lạnh và trái tim ấm để cố gắng phấn đấu phát triển bản thân.

Cuộc sống có những cách riêng để thử thách ý chí của một người, có thể là để mọi chuyện xảy ra cùng lúc hoặc chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Thật may mắn đối với mình khi đã kiên định chọn con đường học đại học, rời xa vùng quê còn nghèo khó, bỏ qua tất cả mọi chuyện phía sau để nung nấu ước mơ một ngày có thể bước ra biển lớn. "Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả thế giới sẽ nỗ lực giúp đỡ bạn” hay "khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quang chúng ta cũng trở nên tốt đẹp hơn” đó là những câu nói mà mình đã đọc được, nó đã in hằn trong tâm trí mình trong những năm tháng một mình tự lập để đồng hành với ước mơ được đi học của mình.

Hãy biết sống cho bản thân và những người xung quanh bạn. Ngoài việc học tập mình còn tham gia các câu lạc bộ tình nguyện, được đi đến các nơi, vùng miền, được gặp những con người phi thường. Mình nhận thấy rằng còn rất nhiều hoàn cảnh lam lũ và khó khăn, nhưng trên gương mặt của họ luôn nở nụ cười, có thể một phần để che đi sự mệt nhọc, một phần cũng là tự tâm họ đang hướng đến một sự mới mẻ, tốt đẹp nào đó. Mình học được rằng cho dù ở vị thế nào bạn chỉ cần ngẩng cao đầu, đối diện với sự việc, dùng thái độ tích cực để nhìn nhận vấn đề, tâm bạn sẽ thanh thản và sống có ý nghĩa hơn. Thái độ đối diện sự việc của chúng ta sẽ quyết định chúng ta sẽ thành công hay không có gì. Bạn tôn trọng mọi người cũng chính là bạn đang tôn trọng bạn và mở cho bạn một con đường phát triển khác.
- Một số thành tích mình đạt được trong quá trình học tập:

+ Sinh viên giỏi trong học tập và rèn luyện năm học 2018-2019.

+ Sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020.

- Một số thành tích khác:

+  Học bổng Lê Văn Kiểm và Gia đình cho sinh viên nghèo vượt khó năm học 2016-2017.

+ Học bổng KOVA hạng mục nghị lực năm 2017-2018.

+ Học bổng Lê Văn Kiểm và Gia đình cho sinh viên nghèo vượt khó năm học 2019- 2020.

+ Học bổng KOVA hạng mục nghị lực năm 2019-2020.

-Bên cạnh việc học tập trên lớp, mình có tham gia phong trào thi Olympic các môn học ở Trường và thi Olympic cấp Quốc gia, phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên ở Khoa và đạt một số thành tích như sau:

Năm 2017-2018

+ Tham gia NCKH thường niên của trường “Hội nghị Khoa học tuổi trẻ” lần 31.

+ Tham gia Olympic Toán.

Năm 2018-2019

+ Đạt giải Nhì kì thi Olympic Thủy lực cấp Trường.

+ Đạt giải Khuyến Khích kì thi Olympic Thủy lực cấp Quốc gia.

+ Đạt giải Khuyến Khích cuộc thi tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp Trường.

+ Tham gia NCKH thường niên của trường “Hội nghị Khoa học tuổi trẻ” lần 32.

+ Tham gia Olympic Mac-Lênin.

- Về hoạt động Đoàn – Hội: Với vai trò Ủy viên BCH Liên chi Đoàn và Lớp trưởng mình luôn tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và tham gia tích cực các phong trào của lớp của khoa và đạt được một số khen thưởng như sau:

+ Bằng khen “Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố” do Hội Sinh Viên Thành phố Hà Nội cấp 2018.

+ Giấy chứng nhận ”Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường” do Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi cấp 2018.

+ Giấy chứng nhận ”Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường” do Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi cấp 2019.

+ Giấy khen có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017- 2019.
Nữ sinh là Đảng viên trường Thủy Lợi có ngày tháng năm sinh toàn số 8 ảnh 6

Trong suốt 4, 5 năm học tập và làm việc dưới mái trường Thuỷ Lợi thân yêu, mình đã có những biến đổi lớn về nhận thức, tư duy, và cách sống. Mái trường Thuỷ Lợi có những Thầy Cô thương yêu sinh viên như con cháu, tận tình, tận tâm giúp đỡ sinh viên trong việc học tập và Thầy Cô cũng là những người chỉ bảo cho sinh viên những điều hay lẽ phải, điều cần bổ sung xem xét trong cuộc sống xung quanh, những điều không một trang giáo trình nào giảng dạy.

Cùng với những Thầy Cô kính mến nhiệt tình, nhiệt huyết với nghề, còn là sự đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thư viện. Cơ sở hệ thống phòng máy tính hiện đại, giúp sinh viên có thể truy cập internet tiện lợi cho nghiên cứu học tập, nơi sinh viên có thể thoả sức đam mê, thảo sức thể hiện khao khát của bản thân. Rèn luyện cho sinh viên tính sáng tạo, tự học, tự thực hành để có thể học tập tốt hơn.

Và thật may mắn, trong những năm tháng học tập, mình được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 19/09/2019. Là một Đảng viên với ý chí học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ để giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội, mình thấy rằng bản thân nói riêng và các thanh niên cần cố gắng nhiều hơn nữa để có cơ hội phát triển năng lực, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Kiều Thị Mai Hương - SVVN - Báo Tiền Phong