Đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

CÁN BỘ GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN KHOA MÔI TRƯỜNG THAM DỰ CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH“ NĂM HỌC 2018

Hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tổ chức ngày 15/6/2018 tại Hội trường T45 theo kế hoạch số 28-KH/ĐU27 ngày 28/3/2018 của Đảng ủy Trường Đại học Thủy lợi về thực hiện Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ giảng viên cùng toàn thể các đồng chí trong Chi bộ Khoa Môi trường đã tham gia cuộc thi một cách tích cực, có chất lượng và xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc.

 

Hình 1. Các đội chơi tham gia cuộc thi (đội SVMT – Khoa Môi trường đứng thứ 2 từ phải sang)

Tấm gương đạo đức sáng ngời của Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc, của Đảng ta, là niềm tự hào của mọi thế hệ người Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, trở thành động lực thúc đẩy chúng ta trong đổi mới, hội nhập để phát triển. Tấm gương đó tỏa sáng trong tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người, trở thành giá trị chuẩn mực và định hướng giá trị trong giáo dục và thực hành đạo đức cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. Đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn có ảnh hưởng và hiệu ứng rộng rãi trong đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc trên thế giới, bởi những người bạn bè, anh em của Việt Nam với tất cả tấm lòng chân thành, tin cậy đều dành cho Người sự khâm phục, ngưỡng mộ và kính trọng. “Việt Nam - Hồ Chí Minh”, “Việt Nam - Bác Hồ”, từ lâu đã được các bạn bè quốc tế của chúng ta cất lên tiếng nói, tiếng gọi trìu mến, thân thương khi đến Việt Nam - Tổ quốc của Người.

Thực hiện Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trường Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát huy hơn nữa tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bằng sự hiểu biết, ham học hỏi, khoa Môi trường đã góp phần vào cuộc thi với đội chơi đầy tài năng, đội SVMT – khoa Môi trường.

Cuộc thi gồm ba phần thi: Khởi động, Tài năng và Hùng biện. Ở phần thi Khởi động, bằng sự hiểu biết của mình về cuộc đời, sự nghiệp và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đội SVMT đã xuất sắc trả lời đúng 9/10 câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra.

Ở phần thi thứ 2, phần thi Tài năng, đội chơi đã lựa chọn kể chuyện “Đôi dép Bác Hồ” với sự thể hiện của bạn Đỗ Thị Mỹ Huyền lớp 56MT1 hết sức truyền cảm, lôi cuốn và thuyết phục Ban giám khảo cũng như khán giả. Câu chuyện đã để lại trong lòng mỗi chúng ta một bài học sâu sắc về sự giản dị và đức tính tiết kiệm trong cuộc sống, tiết kiệm từ những cái nhỏ bé nhất.

Đến với phần thi Hùng biện, đội SVMT lại một lần nữa thuyết phục người xem tuyệt đối. Với chủ đề: “Thanh niên bây giờ là một thế hệ vẻ vang, vì vậy cho nên phải tự giác tự nguyện mà tự động cải tạo tư tưởng của mình để xứng đáng với nhiệm vụ của mình. Tức là thanh niên phải có đức, có tài”, bạn Nguyễn Thị Hiền lớp 56MT1 bằng giọng văn thu hút, giàu sức thuyết phục đã giúp cho thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và sinh viên trường Đại học Thủy Lợi nói riêng nhận ra rằng mình phải không ngừng cố gắng hơn nữa trau dồi đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ để trở thành người có đức, có tài, vừa hồng, vừa chuyên, góp sức vào sự nghiệp xây dựng nước nhà ngày một phát triển.

Hình 2. Sinh viên Đỗ Thị Mỹ Huyền và Nguyễn Thị Hiền lớp 56MT1

Mặc dù cuộc thi diễn ra trong thời gian thi kết thúc học phần nhưng cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Môi trường hưởng ứng cuộc thi một cách rất xuất sắc và để lại trong lòng người xem nhiều bài học bổ ích về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả chung cuộc, đội SVMT – Khoa Môi trường đã xuất sắc giành giải Nhì. Ngoài ra, Khoa Môi trường còn đạt được giải tập thể xuất sắc trong cuộc thi: “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng điển hình, phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên năm 2018” giành cho cán bộ giảng viên.

 
 Hình 3. Đội chơi SVMT chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy PGS. TS Bùi Quốc Lập – Trưởng khoa Môi trường và cô Vũ Hải Yến – Trợ lý khoa.

                                                                                                       (Vũ Hải Yến, Trịnh Thị Hòa 56MT)