Danh sách sinh viên nhận học bổng "Lê Văn Kiểm và Gia đình" năm 2017

Tổng kết năm học 2016-2017, khoa Môi trường vinh dự đã có sinh viên Kiều Thị Mai Hương (lớp 58MT1) được nhận học bổng Lê Văn Kiểm với trị giá suất học bổng là 15 triệu đồng.

Nhà trường trao học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình cho các sinh viên

Học bổng "Lê Văn Kiểm và Gia đình" luôn là sự mong ước của hàng nghìn sinh viên đang theo học tại trường ĐH Thủy Lợi, bởi nó không những mang giá trị vật chất mà nó còn thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, bởi đây là học bổng của một Cựu sinh viên thành đạt Trường Đại học Thủy Lợi và gia đình dành cho các thế hệ sinh viên đang theo học tại trường, nhằm động viên, khuyến khích cũng như chắp cánh ước mơ của các bạn sinh viên...

Từ năm 2009 đến nay, rất nhiều sinh viên của trường Đại học Thủy Lợi đã được nhận học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 15.000.000đ, theo hai hình thức xét:

1. Học bổng sinh viên nghèo vượt khó.

2. Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc.

Danh sách chi tiết các sinh viên được nhận học bổng từ năm 2009-2017 được công bố chi tiết tại đây:

Danh sách sinh viên nhận HB "Lê Văn Kiểm và Gia đình" từ năm 2009 đến 2017

Sáng ngày 11/11/2017, tại hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2016 -2017 khối sinh viên và trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” cho gần 30 sinh viên với tổng số tiền lên tới gần nửa tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Lê Huy Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cố phần đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành – con trai anh hùng lao động Lê Văn Kiểm - đại diện quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình”; đại diện công ty TNHH Học viện quản lý giáo dục quốc tế ATI. Về phía Nhà trường, có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; đại diện Ban giám hiệu, các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm và đông đảo các bạn sinh viên trong trường.

Hội nghị Tổng kết năm học 2016 -2017 khối sinh viên và trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình”

Năm học 2016 - 2017 Trường Đại học Thủy lợi tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, kế hoạch Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2016 - 2020 và thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị trong toàn trường và sự nỗ lực của sinh viên; Trường Đại học Thủy lợi đã giữ vững, phát huy truyền thống trong các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, công tác đoàn, hội và hoàn thành nhiệm vụ năm học. Trong năm học mới 2017-2018, “Tuổi trẻ Đại học Thủy lợi phát huy truyền thống, năng động, sáng tạo, xung kích trong học tập và rèn luyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển Nhà trường”

Hội nghị cũng lắng nghe những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên trong học tập và rèn luyện. Đó là: Tham luận về Phương pháp học tập theo tín chỉ của sinh viên Trần Trường Sơn - 55C-TL1; tham luận về Thi Olympic môn học của sinh viên Đào Thị Huê - 58K1; tham luận về công tác trao đổi sinh viên quốc tế của sinh viên Vũ Thị Hương Ngân - 55NKN; tham luận vai trò hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên của sinh viên Phạm Tuấn Anh – 55TH1.

Các sinh viên trình bày tham luận

Theo đó, tại Hội nghị tổng kết đã công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể lớp, các cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc trong năm học 2016- 2017. Cũng trong năm học này, Quỹ học bổng khuyến học “Lê Văn Kiểm và gia đình” trao cho 29 sinh viên, trong đó có 23 sinh viên nghèo vượt khó và 6 sinh viên xuất sắc. Mức học bổng: 15.000.000 đồng/sinh viên. Tổng số tiền của Quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” trao cho các em sinh viên năm 2017 lên tới gần 450.000.000 đồng.

Trao học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình cho sinh viên

Phát biểu tại Hội nghị, GS. TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những thành tích của các bạn sinh viên đã đạt được trong năm học 2016 - 2017; nhấn mạnh về vai trò của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên… trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. GS Nguyễn Quang Kim cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại diện quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” đã luôn đồng hành với Nhà trường, với sinh viên.

GS. TS Nguyễn Quang Kim phát biểu

Quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” do Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm – cựu sinh viên khóa 6 của trường thành lập, với giá trị ban đầu hơn 10 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ đã trao tặng 245 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó và 31 sinh viên xuất sắc.

“Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thuần nông Thái Bình và là con thứ hai trong gia đình, bố mất sớm, mẹ mắc bệnh tai biến còn anh trai bị tâm thần, bản thân em thì bệnh khớp, em luôn ý thức được phải cố gắng thật nhiều trong cuộc sống. Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình như một món quà ý nghĩa, đó không chỉ thể hiện sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và của gia đình bác Lê Văn Kiểm mà còn là một động lực thôi thúc em phải cố gắng không ngừng học tập, không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn là vì cuộc sống tương lai phía trước, vì gia đình, vì mọi người và xã hội” - Em là Trần Văn Hướng – sinh viên lớp 56CT2 chia sẻ.

Trần Văn Hướng – sinh viên lớp 56CT2

Học bổng "Lê Văn Kiểm và Gia đình" không những mang giá trị vật chất mà nó còn thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, mong muốn chắp cánh cho ước mơ học vấn của mọi sinh viên hiếu học. Sự đồng hành của quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” là niềm vui, niềm tự hào, là động lực phấn đấu cho các thế hệ sinh viên trong Nhà trường học tập, rèn luyện, trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

Bích Việt - Ảnh Trung Kiên, Đậu Mạnh