Cảm xúc của Đảng viên mới khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng

Tôi là Phan Thị Hằng, sinh viên lớp 55MT1 - là sinh viên ưu tú của khoa Môi trường được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng.
Cho đến giờ phút này tôi vẫn chưa thể diễn tả hết cảm xúc của mình. Bốn câu thơ trong bài thơ "Từ ấy" của nhà thơ Tố Hữu sẽ diễn tả cảm xúc của tôi :

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

                                                              Mặt trời chân lý chói qua tim

                                                              Hồn tôi là một vườn hoa lá

              Rất đậm hương và rộn tiếng chim...”

Bốn câu thơ trên đã đủ để nói lên niềm vui sướng và tự hào của tôi khi bắt đầu được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ khi được biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý”. Đảng soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn.

Bởi vậy, được kết nạp vào Đảng là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những đảng viên đi trước chính là những người thầy, người bạn sẽ giúp tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân. Với tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Để có ngày hôm nay, tôi xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn sát sao của Đảng ủy trường Đại học Thủy Lợi, Chi bộ khoa Môi trường và đặc biệt tôi xin cảm ơn sự hướng dẫn của thầy giáo - đồng chí Nguyễn Hoài Nam để tôi có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng như ngày hôm nay. Xin cảm ơn tập thể Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủy Lợi - nơi mà mọi người đã tạo cho tôi cơ hội để cống hiến và phấn đấu, cảm ơn bố mẹ đã sinh và nuôi dạy cho tôi khôn lớn, nuôi cho tôi được học hành để tôi có được ngày hôm nay. Và cảm ơn các bạn bè đã giúp tôi vượt qua những lúc khó khăn nhất.

 Đồng chí Bùi Quốc Lập - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Môi trường trao Quyết định kết nạp Đảng cho đ/c Phan Thị Hằng.

Trong ngày kết nạp, đồng chí Bí thư chi bộ - PGS.TS. Bùi Quốc Lập đã dành những lời tâm huyết để giao nhiệm vụ khiến cho tôi: “Luôn nhớ bốn lời thề của đảng viên. Phải hiểu là đảng viên nghĩa là phải sống có trách nhiệm hơn. Phải làm thật tốt nhiệm vụ của mình.. ". Tôi thực sự cảm thấy các thầy, các cô, các bạn như những người Cha, người chú, người anh em thân thiết trong gia đình.

Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là cả chặng đường phấn đấu không ngừng, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cả cuộc đời phấn đấu của một đảng viên. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người đảng viên trong thời kì đổi mới. Tôi luôn mong muốn có thể kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha anh, để có thể cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của trường Đại học Thủy lợi nói chung và Khoa Môi trường nói riêng. Đưa hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam ra toàn thế giới. “ Đảng ta” đã giúp tôi sống bớt cái “tôi” của cá nhân, để hòa cùng cái “tôi” của Đảng, của dân tộc.

 (Sinh viên: Phan Thị Hằng - lớp 55MT1)