Giao lưu giữa giảng viên, sinh viên & cựu sinh viên khoa Môi trường

Tối ngày 02/02/2018, tại hội trường T35 trường Đại học Thủy lợi, Khoa Môi trường đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên các khóa đang học tại khoa Môi trường nhằm giới thiệu về khoa Môi trường với chặng đường 10 năm phát triển và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, khơi dậy lòng tự hào cho mỗi sinh viên trong khoa.

Đến dự buổi gặp mặt sinh viên khoa Môi trường, ngoài toàn thể các Thầy cô giáo đang công tác tại khoa, các bạn sinh viên các lớp từ 55MT đến 59MT, còn có sự tham gia của cựu SV Trần Đình Lợi, hiện là Trưởng phòng an toàn môi trường của tập đoàn Sun Group và cựu SV Nguyễn Đức Đạt, Phó giám đốc Công ty Cổ Phần VinaWater.

Mở đầu buổi gặp mặt, Thầy giáo TS. Nguyễn Văn Sỹ, Phó trưởng Khoa Môi trường đã phát biểu nhấn mạnh: “Quá trình phát triển nhanh, mạnh và bền vững của Khoa Môi trường trong 10 năm qua trước hết là nhờ sự nỗ lực của các thầy, cô giáo cùng các NCS, học viên cao học và sinh viên Khoa Môi trường các khóa khác nhau và đặc biệt nhờ sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường”. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được, vẫn còn một bộ phận nhỏ sinh viên trong Khoa vẫn chưa có phương pháp học tập phù hợp với môi trường đại học, chưa quan tâm tìm hiểu về ngành nghề đã chọn nên chưa chăm chỉ trong học tập và rèn luyện, chưa chủ động tham gia các hoạt động của tập thể lớp và chi đoàn. Tại buổi gặp mặt, sinh viên khóa mới được giao lưu, trao đổi phương pháp học tập với các Thầy cô trong khoa đang trực tiếp giảng dạy. Các Thầy cô đã phân tích những nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập chưa được như mong muốn của sinh viên khóa mới và đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng học tập. Đặc biệt, sinh viên Khoa Môi trường được nghe chia sẻ kinh nghiệm học tập và quãng đời sinh viên học tập đầy vất vả nhưng cũng rất đáng nhớ trong cuộc đời của cựu sinh viên Trần Đình Lợi, hiện là Trưởng phòng an toàn môi trường của tập đoàn Sun Group. Anh Lợi nhấn mạnh “Sự thành đạt của anh ngày hôm nay nhờ những bài học quý báu từ giảng đường đại học của các Thầy cô giáo trong Khoa Môi trường”. Những chia sẻ của anh Lợi về kinh nghiệm cũng như kỹ năng phỏng vấn khi xin việc luôn nhận được sự quan tâm, chú ý không chỉ của các tân kỹ sư 55MT mà còn cả các bạn sinh viên năm nhất.

 

Sau phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập để Khoa nắm được tình hình học tập cũng như tâm tư nguyện vọng của các bạn sinh viên, ban chủ nhiệm Khoa cùng các bạn sinh viên xem video quảng bá tuyển sinh 02 ngành trong khoa trong năm học tới. Thầy trò trong khoa cùng đóng góp ý kiến quảng bá tuyển sinh để Khoa Môi trường, trường Đại học Thủy lợi sẽ là lựa chọn của nhiều tân sinh viên trong mùa tuyển sinh tới và những mùa tuyển sinh tiếp theo.

Cuối buổi gặp mặt, thầy giáo PGS.TS. Bùi Quốc Lập, trưởng Khoa Môi trường không quên dặn dò và gửi lời chúc Tết đến các Thầy cô, các em sinh viên cùng gia đình một mùa xuân mới: Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang và Thịnh vượng. Chúc các em đạt kết quả cao trong học tập.


 

Rất hy vọng sau buổi giao lưu này, sinh viên Khoa Môi trường sẽ hiểu biết hơn về Khoa, thêm yêu ngành mà mình đã chọn và sẽ tích cực học tập, rèn luyện và tham gia nghiên cứu khoa học để đạt được nhiều thành tích hơn nữa.