Sinh viên khoa Môi trường tham gia ngày Trái đất 2017

Chương trình sự kiện có rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị như: chia sẻ kinh nghiệm của Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường Việt Nam, làm sạch môi trường trong công viên Thống Nhất, đạp xe đạp tuyên truyền quanh các hồ ở Hà Nội, đổi rác lấy sản phẩm thân thiện môi trường, trồng thêm cây xanh v..v.. Đặc biệt với màn nhảy Flashmob được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.

Hưởng ứng Ngày trái đất 2017, ngày 22/4, sinh viên khoa Môi trường, trường Đại học Thủy lợi cùng đông đảo sinh viên từ các trường đại học khác đã đăng ký tham gia và trở thành tình nguyện viên sự kiện Ngày trái đất được Tổng Cục Môi trường và Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tổ chức. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với mục đích nâng cao nhận thức của công động và đặc biệt là các bạn trẻ, sinh viên về những vấn đề môi trường ở Việt Nam, từ đó có những đóng góp để môi trường ngày càng xanh sạch đẹp hơn. Sự kiện năm nay có chủ đề là “cùng tham gia, cùng hành động – vì nguồn nước sạch Việt Nam”.

Màn nhảy Flashmob của sinh viên

Hoạt động thu gom rác khu vực công viên Thống Nhất

Hoạt động trồng cây cảnh

Đến với sự kiện, một nhóm sinh viên khoa Môi trường đã mang tới những poster nghiên cứu khoa học mà các bạn đã thực hiện như  “ứng dụng GIS để quản lý môi trường nước” để vừa giới thiệu kiến thức chuyên môn về tài nguyên nước, vừa để quảng bá hình ảnh của trường Đại học Thủy lợi trong mắt các sinh viên trường Đại học khác. Sinh viên Nguyễn Nhật Cường K55MT1 chia sẻ cảm nghĩ “là sinh viên năm cuối, chúng em rất mong muốn được tham gia những hoạt động thực tế như sự kiện này, vừa để kết bạn, giao lưu với các bạn sinh viên trường khác, vừa để mở rộng quan hệ và cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Chúng em rất mong các thầy cô sẽ giới thiệu cho chúng em những hoạt động bổ ích như thế này”.

Nhóm sinh viên Nghiên cứu khoa học giới thiệu Poster tại sự kiện

Hy vọng rằng sẽ có nhiều sự kiện, hoạt động cộng đồng vì môi trường được tổ chức để sinh viên khoa Môi trường có cơ hội mở rộng mối quan hệ, trau dồi kiến thức cũng như hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của ngành mình đang theo học.

(Thực hiện: Mai Thị Phượng 55MT1)