Sinh viên lớp 59MT ngành Kỹ thuật môi trường đi tham quan nhà máy nước cấp tại Hà Nội và Hải Dương

Lớp 59MT đi tham quan nhà máy nước cấp tại Hà Nội và Hải Dương

Nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức thực tế sau khi học xong lý thuyết về công nghệ xử lý nước cấp, bộ môn Kỹ thuật môi trường tổ chức cho sinh viên lớp 59MT đi tham quan thực tế tại nhà máy nước Cáo Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và nhà máy nước Tiền Trung, tỉnh Hải Dương.

Tại đây sinh viên được tìm hiểu công nghệ xử lý nước ngầm (Hà Nội) và nước mặt (Hải Dương) thành nước cấp cho sinh hoạt. Ngoài ra sinh viên còn được xem cấu tạo và quy trình vận hành bảo dưỡng một số hạng mục công trìnhnhư bể lọc, bể lắng…. Tại nhà máy nước Tiền Trung sinh viên còn được tìm hiểu thêm dây chuyền xử lý nước tinh khiết đóng chai. Các bạn sinh viên đều tích cực tìm hiểu kiến thức thực tế, nhiều câu hỏi được đặt ra và được các cán bộ tại các nhà máy giải đáp nhiệt tình.

Ảnh 1: Tham quan bể lắng tại nhà máy nước Cáo Đỉnh

Ảnh 2: Tham quan tủ điều khiển tự động tại nhà máy nước Cáo Đỉnh, Hà Nội

Ảnh 3: Tham quan tại nhà máy nước Tiền Trung, Hải Dương

Đây là hoạt động thường xuyên trong nội dung đào tạo của môn học. Việc tham quan thực tế sẽ giúp sinh viên củng cố kiến thức lý thuyết được học trên trên lớp. Qua đó sinh viên không chỉ nắm được công nghệ xử lý mà còn hiểu được quy trình vận hành một nhà máy xử lý nước cấp hoàn chỉnh, cũng như các sự cố có thể phát sinh và cách khắc phục.

Ảnh 4: Ảnh tập thể tại nhà máy nước Cáo Đỉnh, Hà Nội

(Ban Truyền thông Khoa H&MT)