Mùa đồ án Tốt nghiệp đầy cảm xúc

Sau gần 4 tháng “Ăn đồ án, học đồ án, chơi đồ án và ngủ cũng đồ án”, 26 sinh viên khoa Hóa và Môi Trường, trường Đại học Thủy Lợi đã có thể thở phào nhẹ nhõm vượt qua cửa ải cam go cuối cùng trước khi chính thức bước vào môi trường làm việc thực tế. Hội đồng bảo vệ đồ án của khoa Hóa và Môi Trường gồm 2 hội đồng Quản lí Môi Trường ( bảo vệ ngày 21-22/11/2019) và hội đồng Kỹ thuật Môi Trường ( bảo vệ ngày 22/11/2019), tất cả đã diễn ra suôn sẽ và tốt đẹp.

Mùa đồ án tốt nghiệp đầy cảm xúc

Hội đồng Môi Trường 1

Hội đồng Môi Trường 2

Hoàn thành đồ án tốt nghiệp là một nhiệm vụ bắt buộc đối với các sinh viên trước khi ra trường, đó là một nhiệm vụ không quá khó khăn vất vả nhưng cùng không hề đơn giản và dễ dàng. Đó là cả một quá trình tích cực chăm chỉ học hỏi và làm việc nghiêm túc của các bạn sinh viên, có thể là những ngày làm việc không ngừng nghỉ trên phòng thí nghiệm hay là một ngày viết bài mỏi tay mà vẫn không như ý muốn đối với các bạn chọn làm quản lý hoặc còn có thể là những đêm không ngủ với các bản cad, tính toán đối với các bạn chọn làm thiết kế. Dù là chọn cách nào làm đồ án tốt nghiệp thì tất cả đều được sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tụy của các thầy cô trong bộ môn Quản lí môi trường và Kỹ thuật môi trường. Vẻn vẹn “30 phút” để quyết định quá trình học trong vòng 4 năm đèn sách thật nhiều cảm xúc- Đó là hồi hộp, lo lắng, sợ hãi và sau tất cả là hạnh phúc và nhẹ nhõm thảnh thơi. Trong suốt quá trình làm ĐATN, đến lúc thông đồ án, in đồ án, nộp đồ án, chờ thứ tự bảo vệ, chờ thông báo điểm, tất cả đều lo lắng và hồi hộp, nhưng khi hoàn thành xong đồ án thì đâu đó có những tiếc nuối, những giọt nước mắt, những nụ cười. Phải chăng cười vì vui sướng đã hoàn thành xong đồ án tốt nghiệp bên cạnh những giọt nước mắt cũng vì quá hạnh phúc hay là tiếc nuối vì khoảng thời gian đại học ngồi trên giảng đường sắp kết thúc. Tất cả mọi cảm xúc đều đong đầy trong mùa đồ án tốt nghiệp ấy. Chúng ta, những cô cậu sinh viên giờ đã trở thành tân kĩ sư Môi Trường, phải tự đi trên chính đôi chân của mình để nuôi chính bản thân mình và giúp ích cho bố mẹ, gia đình và cống hiến sức mình cho đất nước.

Các bạn “tân kĩ sư” cùng các thầy cô trong tổ hội đồng liên hoan ăn mừng

“Hậu” bảo vệ đồ án

Để hoàn thành đồ án tốt nghiệp xuất sắc, suôn sẻ, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo hướng dẫn, thầy cô trong tổ hội đồng, gia đình, bạn bè đã luôn luôn sát cánh và giúp đỡ chúng em. Và xin chúc cho tất cả các bạn tân kĩ sư sớm thành đạt trong công việc cũng như cuộc sống, xin chúc các bạn sinh viên làm đồ án đợt sau hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp của mình.

(Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi Trường)