Tập thể lớp 62MT ngành Kỹ thuật Môi trường thăm quan môn học giới thiệu ngành Kỹ thuật Môi trường tại khu sinh thái Ecopark và khu đô thị Linh Đàm tại TP Hà Nội

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và gia tăng tính thực tế trong việc giảng dạy, khoa Hóa và Môi trường trường ĐH Thủy lợi đã tổ chức một chuyến đi thực tập môn Sinh thái môi trường ứng dụng cho sinh viên 62MT.

Chuyến thăm quan được phụ trách bởi TS Phạm Nguyệt Ánh – Giảng viên bộ môn Kỹ thuật Môi trường, TS Lê Minh Thành – Giảng viên bộ môn Hóa cơ sở, cố vấn học tập lớp.

Các bạn sinh viên lớp 62MT xuất phát lúc 7h00 sáng bằng xe trường đến khu sinh thái Ecopark Hà Nội nằm ở phía Đông Hà Nội, trải dài sang địa phận Văn Giang – Hưng Yên.

Hình ảnh: tập thể lớp 62MT tại khu sinh thái Ecopark

Đến thăm quan khu du lịch mới thấy không phải ngẫu nhiên người ta gọi khu sinh thái Ecopark với những cái tên như: “ Thành phố xanh Ecopark”hay “Lá phổi xanh của Hà Nội” bởi lẽ hầu hết diện tích đều được bao trùm một màu xanh tươi của cây cối sông hồ. Ở nơi đây có đầy đủ các dịch vụ như: trường, chợ, khu vui chơi,…và đặt chân đến đây lớp đã được hòa mình với thiên nhiên, một không gian xanh, sạch, đẹp, một nơi đáng sống. Một số hình ảnh tại khu sinh thái Ecopark:

Đây là một không gian tuyệt vời dành cho bé với các hoạt động vui chơi ngoài trời, đạp xe dưới tán cây xanh mát, cắm trại trên những thảm cỏ rộng lớn,...là cơ hội cho bé vui chơi kết hợp học hỏi những kiến thức từ thiên nhiên.

Đúng 9h30, lớp tiếp tục lên xe di chuyển đến địa điểm thứ 2 khu đô thị Linh Đàm. Khu đô thị Linh Đàm - quận Hoàng Mai - Hà Nội là khu đô thị kiểu mẫu được quy hoạch xây dựng từ những năm cuối TKXX đầu thể kỉ XXI với quy mô 200 ha và quy mô dân cư là 25000 người với tổng diện tích sàn nhà ở là 990 nghìn mét vuông..

Tuy vậy, những năm gần đây, khu đô thị Linh Đàm ngày càng chật chội do số lượng dân cư tăng nhanh, các tòa chung cư dày dặc mọc lên. Chính vì sự phát triển vội vã khiến cho cuộc sống nơi đây xô bồ, đồng thời chính sách tu bổ yếu kém dẫn đến chất lượng nhà ở xuống đi.

Tập thể lớp chụp ảnh kỉ niệm cùng thầy, cô phụ trách tại Khu đô thi Linh Đàm

Trong chuyến thăm quan đầu tiên của lớp khi mới bước chân vào ngôi nhà Kỹ thuật Môi trường đã học hỏi và tìm hiểu được nhiều đều rất ý nghĩa về sinh thái cũng như những môi trường khác nhau ngay tại nơi chúng em đang học tập đó là những trải nghiệm và kiến thức tiếp thu được, những bức ảnh kỷ niệm ghi lại những khoảng khắc tuyệt đẹp.

Nhà trường và khoa luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành kỹ thuật môi trường tham gia tham quan môn học, nhằm nâng cao được chất lượng đào tạo, tăng tính thực tiễn và nâng cao được tinh thần đoàn kết giữa các sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên.

Ban truyền thông – Khoa Hóa và Môi trường