Hội thảo chuyên đề Thuỷ lực Môi trường (23/3/2018)

Sáng 23/3/2018 tại Room 5 K1, Khoa Môi trường tổ chức buổi seminar về Thuỷ lực Môi trường với sự tham gia của ThS Trần Cường, hiện công tác tại Viện kỹ thuật và khoa học thuỷ văn (ITWH) – Cộng hoà Liên bang Đức
iện ITWH (thành lập năm 1987) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nước mưa và nước thải. Viện vừa có chức năng phát triển phần mềm và tư vấn/giảng dạy trong lĩnh vực thuỷ lực, mạng lướt thoát nước, tính toán dòng chảy, quản lí kiểm soát nước mưa, hệ thống thông tin địa lí, v.v. vừa tư vấn, thẩm định các dự án nghiên cứu và phát triển về nước mưa và nước thải. Trong thời gian công tác tại Viện ITWH, ThS Trần Cường nhận thấy có rất nhiều nội dung bổ ích và mong muốn chia sẻ cho giảng viên và sinh viên Việt Nam, đặc biệt là trường Đại học Thuỷ Lợi nơi có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thủy lực và thuỷ văn môi trường.
 
 
 
Nội dung buổi hội thảo tập trung giới thiệu về Viện kỹ thuật và khoa học Thuỷ văn (ITWH), các phần mềm và ứng dụng trong lĩnh vực thuỷ lực và thủy văn môi trường, thảo luận về trao đổi phần mềm giữa ITWH và khoa Môi trường, và giới thiệu về chương trình học bổng thạc sĩ tại trường đại học Hannover.
 
Buổi hội thảo có sự tham dự của Bà Phạm Hồng Nga, trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Đại học Thuỷ Lợi, và các giảng viên, sinh viên trong và ngoài khoa Môi trường.
 
Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật. Các thầy cô trong khoa Môi trường rất quan tâm đến các phần mềm về mưa, mạng lưới thoát nước, mô phỏng ngập lụt và mong muốn được ITWH tập huấn đào tạo, chuyển giao phần mềm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy. Các bạn sinh viên tham dự hội thảo ngoài quan tâm đến các phần mềm phân tích thủy lực, còn quan tâm tới chương trình học bổng thạc sĩ bằng tiếng Anh tại đại học Hannover. Đây là học bổng dành cho ngành môi trường nước, kéo dài 2 năm và được tài trợ bởi DAAD. Trước khi chính thức nhập học, học sinh sẽ được học 4 tháng tiếng Đức tại đất nước này.
 
 
 Kết thúc buổi hội thảo, bà Phạm Hồng Nga cảm ơn ThS Trần Cường đã dành thời gian đến Đại học Thuỷ Lợi để trao đổi các thông tin bổ ích và mong muốn ThS Trần Cường làm cầu nối giữa ITWH và Đại học Thuỷ Lợi để tăng cường hợp tác, trao đổi nghiên cứu, đào tạo giữa hai bên. Bà Nga hy vọng hợp tác giữa ITWH và Đại học Thuỷ Lợi sẽ sớm có kết quả hiện thực trong tương lai gần.
 Thực hiện: Nguyệt Ánh