Cựu sinh viên Kỹ thuật môi trường chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

SVVN – Nguyễn Thu Hương – lớp 58MT1, là một trong những lứa sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường do Trường Đại học Thủy lợi đào tạo .Với sự nỗ lực của bản thân, và tinh thần ham học hỏi của Thu Hương đã giúp cô sinh viên trẻ thẳng tiến du học tới đất nước Hàn Quốc.

Nguyễn Thu Hương là sinh viên 58MT1 ngành kỹ thuật môi trường, Hương đã ra trường được 2 năm và hiện đang theo học thạc sĩ tại trường Kyungpook University tại Hàn Quốc.

Thu Hương chia sẻ : Ngay từ những năm tháng còn là sinh viên ngồi trên giảng đường Thuỷ Lợi, mình đã có đam mê rất lớn với ngành KThuật Môi trường và với nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, cô sinh viên cũng mơ ước được vươn ra các nước khác để trau dồi kiến thức. Dưới sự dẫn dắt và động viên của các thầy cô khoa Hoá và Môi trường, mình đã trau dồi khả năng ngoại ngữ song song với các môn học trên trường. Đồng thời, Hương cũng tích cực tham gia vào các chương trình nghiên cứu khoa học sinh viên, chương trình sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do trường tổ chức.

Thu Hương đứng thứ hai từ bên phải, cùng nhóm nghiên cứu khi còn học tập tại trường Đại học Thuỷ Lợi

Thu Hương với mơ ước được du học khắp năm châu

Cuối cùng, sau khi tốt nghiệp chương trình đại học, nhận được sự giúp đỡ và giới thiệu của cô Bùi Thị Thuỷ-giảng viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp của mình, mình đã may mắn thành công được lựa chọn sang Hàn để tiếp tục theo đuổi ước mơ học hành của mình.

Thu Hương cùng bạn bè quốc tế tại Hàn Quốc

Hiện nay Thu Hương đang trong quá trình thực hiện luận án Thạc sĩ tại Hàn. Hương có chia sẻ rằng: “Mình vẫn đang cố gắng gấp rút hoàn thiện và sẵn sàng chinh phục các chặng đường mới trong tương lai. Mình cảm thấy tự hào vì đã lựa chọn vào trường Đại học Thuỷ Lợi nói chung và ngành Hoá và Môi trường nói riêng. Lựa chọn này đã đem lại thay đổi rất tích cực cho định hướng tương lai cũng như giúp đỡ xác định đam mê của mình một cách rõ ràng.