Công bố quyết định thành lập một số bộ môn...

(TLU) Chiều 5/7, tại phòng họp 223/Nhà A1, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra buổi công bố quyết định của Hiệu trưởng thành lập một số bộ môn. Buổi lễ có sự tham dự của GS. TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung.

Nhằm thực hiện chiến lược phát triển của Trường Đại học Thủy lợi, mở rộng ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho sự phát triển chung của xã hội, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã quyết định thành lập một số bộ môn và bổ nhiệm Phó viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung. Cụ thể:

Trường Đại học Thủy lợi chia tách Bộ môn Hóa học để thành lập 02 bộ môn trực thuộc Khoa Môi trường: Bộ môn Hóa cơ sở và Bộ môn Kỹ thuật Hóa học. Đồng thời, điều động và phân công 13 viên chức nhận công tác tại 2 Bộ môn.
 

Nhà trường chia tách Bộ môn Kỹ thuật điện để thành lập 02 bộ môn trực thuộc Khoa Năng lượng: Bộ môn Kỹ thuật điện, điện tử và Bộ môn Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Điều động và phân công 17 viên chức nhận công tác tại 2 Bộ môn.

Trường Đại học Thủy lợi thành lập Bộ môn Kỹ thuật ô tô trực thuộc Khoa Cơ khí và điều động, phân công 07 viên chức nhận công tác tại Bộ môn.

Quyết định bổ nhiệm có thời hạn Th.S Đỗ Xuân Tình - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và chuyển giao công nghệ trực thuộc Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung kiêm Giám đốc Trung tâm Tư vấn và chuyển giao công nghệ kể từ ngày 01/7/2016.

Phát buổi tại buổi công bố quyết định, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các Khoa có Bộ môn mới thành lập và Th.S Đỗ Xuân Tình - cán bộ mới được bổ nhiệm của Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung. GS.TS Nguyễn Quang Kim thể hiện hy vọng, trong thời gian tới, các Bộ môn sẽ thực hiện tốt được vai trò của mình, đào tạo chuyên sâu các ngành nghề thu hút sinh viên, đáp ứng chiến lược phát triển chung của Nhà trường. Dự kiến, trong giai đoạn từ nay đến 2020, Trường Đại học Thủy lợi cũng sẽ mở thêm 11 ngành nghề đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Đối với Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung - đại diện cho tiếng nói, hình ảnh, hoạt động của Nhà trường ở khu vực Miền Trung, GS.TS Nguyễn Quang Kim mong rằng Th.S Đỗ Xuân Tình trong cương vị mới sẽ luôn phấn đấu, học tập, nâng cao chất lượng quản lý đào tạo, giữ uy tín cho Viện và Nhà trường.

GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung; các Khoa có Bộ môn mới được thành lập cũng thể hiện sự vinh dự và cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Nhà trường. Đồng thời, nói lên quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, chức năng đào tạo của từng ngành; khẳng định tầm nhìn của Nhà trường trong chiến lược phát triển chung là đúng đắn.

Đại diện Ban Giám hiệu và các Phòng, Khoa, Viện chụp hình lưu niệm

Với những quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Viện, hy vọng những Bộ môn mới được thành lập sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong chiến lược phát triển chung. Riêng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của Nhà trường, quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Thủy lợi rộng rãi hơn nữa tới khu vực duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên.

Thực hiện: Bích Việt (theo website trường ĐHTL)